Sụp mí mắt ở trẻ em

By |Tháng Tư 27th, 2017|Tin tức cắt mí mắt|0 Comments

Sụp mí mắt ở trẻ em cần được điều trị càng sớm càng tốt nếu không càng lớn sẽ càng khó khăn hơn trong việc điều trị. Do vậy khi thấy tình trạng sụp mí mắt ở trẻ thì bố mẹ tốt nhất nên đến thăm khám và hỏi bác sĩ đề tìm cách điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra tình trạng sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt là sự sa xuống của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ mí mất khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên, hoặc do da nhăn nheo ở khóe mắt và do tổn thương của thần kinh. Sụp mí mắt ở trẻ em nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc do những tác động từ bên ngoài

  • Sụp mí mắt ở trẻ em do bẩm sinh: Do quá trình hình thành trong bào thai mẹ, cơ nâng mí mắt của trẻ phát triển không bình thường và gây nên tình trạng sụp mí mắt. Giai đoạn hình thành của bé có thể do liệt vơ nâng mí, liệt dây thần kinh thứ 3. Tình trạng này của trẻ có thể phát triển từ nhẹ đến nặng vì thế bố mẹ cần phải theo dõi và chăm sóc trẻ. Sụp mí bẩm sinh thường là nguyên nhân chiếm khoảng 50-70%
Sụp mí mắt ở trẻ em

Sụp mí mắt bẩm sinh chiếm khoảng 50-70% ở trẻ nhỏ, tình trạng này cần được khắc phục càng sớm càng tốt

  • Sụp mí mắt ở trẻ em do tác động từ bên ngoài: Do trẻ bị chấn thương đụng đạp và đâm xuyên vào cơ nâng mí hay yếu tố bên ngoài khác.

Các phương pháp chữa sụp mí mắt ở trẻ em

Theo các chuyên gia về sức khỏe và thẩm mỹ thì sụp mí mắt ở trẻ em thường nên được điều trị khi được 4- 5 tuổi hoặc sớm hơn và phương pháp hiệu quả nhất đó chính là phẫu thuật. Tùy vào mức độ và tình trạng sụp mí mắt ở trẻ mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thẩm mỹ phù hợp.

  • Nếu sụp mí một mắt với tình trạng nặng: Đối với tình trạng này bạn cần phải thuật ngay không kể tuổi tác của trẻ. Vì việc che phủ mí mắt làm giảm khả năng nhìn thấy của trẻ và có thể làm giảm khả năng thị lực khó hồi phục được nếu để lâu và không phát hiện kịp thời.
  • Nếu sụp mí một mắt ở mức độ nhẹ: Bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra mức độ nâng cơ mí mắt và theo dõi một thời gian. Điều này để cho bé quá nhỏ có thời gian để phát triển thể chất và phẫu thuật sau. Bên cạnh đó còn tránh tái phát do phẫu thuật cho trẻ khi còn quá nhỏ.
Sụp mí mắt ở trẻ em 1

Tùy vào tình trạng sụp mí của trẻ bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp

  • Nếu sụp mí hai mắt: Cách chữa sụp mí mắt ở trẻ em tình trạng này đó can thiệp để phẫu thuật bằng phương pháp cắt mắt

Là địa chỉ đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện đa dạng các phương pháp thẩm mỹ mắt cắt mí, bấm mí, phẫu thuật thẩm mỹ mắt cười, thẩm mỹ mắt to, trong đó có các phương pháp có thể chữa sụp mí mắt ở trẻ em. Chữa sụp mí mắt ở trẻ em tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng công nghệ cắt mí của Hàn Quốc, với đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ mắt hàng đầu sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng sụp mí mắt của trẻ, lấy lại ánh nhìn linh hoạt, cải thiện thị lực.

Sụp mí mắt ở trẻ em 2

Với các công nghệ thẩm mỹ mắt tiên tiến, các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp bạn khắc phục mọi khiếm khuyết về mắt an toàn

Sụp mí mắt ở trẻ em thường bị bỏ qua hoặc người lớn không lưu tâm nhiều vì chưa đánh giá được mức độ ảnh hưởng của nó cho bé sau này. Vậy nên nếu con bạn bị sụp mí, hãy đưa trẻ đi thăm khám và điều trị sớm nhất!

Nguồn: http://catmimathanquoc.vn/

Sụp mí mắt ở trẻ em
5 (100%) 1 vote


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN