Mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không?

By |Tháng Tám 14th, 2017|Tư vấn hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không vậy thưa bác sĩ? Mắt tôi bị lồi nhẹ, tôi nghe nói nếu không điều trị thì tình trạng lồi sẽ ngày càng nặng hơn. Có cách nào chỉnh mắt lồi để mắt tôi cân đối hơn không? (Kha Minh, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Lo lắng mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không?

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt. Mắt lồi có thể ở nhiều mức độ và biểu hiện, có thể lồi 1 bên hoặc cả 2 bên. Mắt lồi thường có các biểu hiện như chảy nước mắt sống, luôn có cảm giác chói mắt, bụi bay vào mắt, mắt nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng…

Mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không

Tình trạng mắt lồi có thể lồi 1 bên hoặc 2 bên, nó gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bạn

Đối với tình trạng mắt lồi nhiều khách hàng lo lắng không biết mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không? Xin giải đáp với bạn rằng tình trạng mắt lồi nếu để lâu sẽ gây ra các bệnh lý về mắt rất đáng lo ngại:

  • Viêm loét giác mạc: Lồi mắt cho mi nhắm không kín có thể dẫn tới biến chứng viêm loét giác mạc, nếu để lâu có thể gây mù.
  • Mắt bị lác: Khi mắt bị lồi các cơ mắt bị phù nề, thương tổn dẫn đến tình trạng mắt lác.
  • Tăng nhãn áp: Mắt lồi tạo áp lực lên phía sau nhãn cầu, lâu ngày, tình trạng này sẽ làm tổn thương thị lực và có thể dẫn đến mù lòa.
Mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không 2

Mắt lồi nếu không điều trị lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực

Như vậy khi bị mắt lồi bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt nếu không muốn ảnh hưởng đến chức năng nhìn, gây mù vĩnh viễn.

Làm sao chữa mắt lồi cải thiện thị lực

Khi mắt bị lồi bạn nên đến các bệnh viện chuyên về mắt thăm khám và điều trị. Nếu mắt chỉ lồi ở mức độ nhẹ bạn chỉ cần nhỏ một số loại thuốc nhỏ mắt để tránh tình trạng khô giác mạc và giảm mức độ cường cơ vận nhãn. Còn nếu mắt bạn lồi ở cấp độ nặng bạn có thể áp dụng dùng Corticoides liều cao, xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi. Dĩ nhiên việc dùng thuốc phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không 3

Mắt lồi nhẹ có thể được điều trị bằng các loại thuốc nhỏ mắt

Nếu việc uống thuốc và xạ trị không hiệu quả thì chỉ còn cách phẫu thuật. Tùy từng biểu hiện, biến chứng của mắt mà bác sĩ sẽ tiến hành nâng mí mắt, giảm độ hở của mí mắt, phẫu thuật chỉnh hình giảm độ co rút của cơ vận nhãn…

Mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không 4

Trường hợp mắt lồi nặng thì phẫu thuật mới là giải pháp hiệu quả nhất

Xem thêmHướng dẫn cách trang điểm mắt lồi

Với những giải đáp trên đây bạn Kha Minh đã biết được mắt lồi có ảnh hưởng đến khả năng quan sát không. Nếu tình trạng mắt lồi để lại mắt bạn các biến chứng như mắt bị lệch, có nhiều da chùng, mỡ thừa bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thực hiện cắt mí, bấm mí, thẩm mỹ mắt to, lấy bọng mỡ mắt.

Nguồn: http://catmimathanquoc.vn/

Rate this post


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN