Mắt lé là gì? Cách khắc phục mắt lé hiệu quả

By |Tháng Chín 8th, 2016|Tư vấn hỏi đáp|0 Comments

Mắt lé là một trong những bệnh lý không chỉ gây giảm thị lực mà còn khiến nhiều người tự ti về diện mạo của mình. Vậy mắt lé là gì? Cách điều trị như thế nào để hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Mắt lé là gì?

Mắt lé (mắt lác) là bệnh lý xảy ra khi hai mắt không thẳng hàng, cơ vận nhãn của hai mắt làm mất hoặc giảm khả năng định vị một vật nào đó trong tầm nhìn. Hay nói cách khác tình trạng một bên mắt nhìn thẳng và một bên nhìn lệch đi. Mắt lé không xuất hiện ở một độ tuổi cụ thể mà sẽ xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nếu không khắc phục sớm, chức năng của thị giác sẽ ngày càng giảm đi.

mắt lé

Mắt lé là gì? làm thế nào để điều trị là thắc mắc của rất nhiều khách hàng mắc phải tình trạng này

Nguyên nhân gây mắt lé

Một thống kê mới đây cho biết bệnh lý mắt lé có nhiều nguyên nhân hình thành:

icon2 Bẩm sinh – 40% (giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi): Cấu tạo bất thường của hệ vận động nhãn cầu, sự mất cân bằng của não phối hợp với mắt.

icon2 Tật khúc xạ – 40%: Tật cận thị dễ gây ra mắt lác ra ngoài, viễn thị gây mắt lác vào trong, các tật này để lâu sẽ làm thị lực giảm, lệch trục thị giác, hình thành mắt lé (mắt lác)

icon2 Bệnh lý khác – 20%: Tình trạng này xảy ra khi người bệnh bị xuất hiện, khối u… gây ra liệt thần kinh vận động dẫn đến mắt bị lé.

Ngoài ra, mắt lé là gì? nguyên nhân hình thành mắt lé? còn xuất hiện bởi yếu tố di truyền. Nếu gia đình có ông, bà, cha, mẹ bị mắt lé thì tỉ lệ con cháu có nguy cơ lé tương đối cao.

Mắt lé gây tác hại gì?

Tìm hiểu mắt lé là gì? cũng những ảnh hưởng của bệnh lý này sẽ giúp chúng ta có thêm động thái để điều trị hoặc có thêm cơ sở để ngăn chặn tình trạng này. Sau đây là những tác hại từ chính người mắc và các chuyên gia đưa ra:

icon2 Giảm thị lực: Định vị mọi vật của hai mắt không cân bằng ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng của thị lực, để lâu sẽ gây tình trạng nhược thị. Đồng thời còn ảnh hưởng đến quá trình hợp thị hai mắt, không nhận định được khoảng cách của hai vật…

icon2 Tác hại đến tâm lý: Đối với các bé bị mắt lé, việc thường xuyên bị bạn bè trêu chọc rất dễ xảy ra, điều này khiến các em tự ti, ngại giao tiếp. Đối với người lớn, bệnh lý này là trở ngại lớn đến công việc, cuộc sống, tạo sự ngại ngần trong việc thiết lập các mối quan hệ xã hội.

icon2 Gây mất thẩm mỹ: Mắt lé luôn làm người bệnh mặc cảm về diện mạo của mình, là nhược điểm khiến đôi mắt vô hồn, kém sắc.

mắt lé là như thế nào

Trẻ bị mắt lé sẽ dễ bị bạn bè trêu chọc, hình thành tâm lý tự ti, ngại giao tiếp

Cách khắc phục mắt lé hiệu quả

Mắt lé là gì? Mắt lé phải làm sao khắc phục? là những trăn trở của nhiều người mắc phải tình trạng này, tuy nhiên bạn hãy yên tâm bởi công nghệ ngày nay đã được cải tiến rất nhiều, hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng mắt lé hiệu quả.

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây mắt lé, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thông thường, bệnh nhân sẽ được được luyện tập thị lực trên máy chỉnh quang để hợp thị hai mắt. Đo chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn để mắt xác định và nhìn chính xác vào vật trong không gian.

Để việc điều trị bệnh lý mắt lé tốt nhất, bạn cần đến ngay bệnh viện chuyên ngành để được Bác sĩ thăm khám, chẩn đoạn và thực hiện điều trị tốt nhất.

mắt lé là gì 2

Bác sĩ khám tình trạng mắt cho khách hàng

Điều trị mắt lé giả tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Mắt lé nếu được xuất hiện bởi những nguyên nhân trên đây sẽ phải điều trị trong thời gian lâu dài để cân bằng điểm nhìn giữa hai mắt, tuy nhiên mắt lé là gì? xuất hiện bởi nguyên nhân nào? còn gây nhầm tưởng bởi tình trạng mắt lé giả – Do nếp mí góc trong hạ xuống che bớt tròng trắng mắt phía ngoài trong gây hiểu lầm là lé.

Để khắc phục, Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ thực hiện tiểu phẫu mở rộng góc mắt nhằm tạo sự cân đối cho hai góc mắt, giúp mắt to rõ tự nhiên.

Với công nghệ này, Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường thật mảnh ở khóe mí dưới, loại bỏ một lượng da thừa đồng thời điều chỉnh độ che phủ của nếp rẻ quạt sao cho độ to của mắt cân đối với khuôn mặt, cuối cùng điều chình tuyến lệ và khâu vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ tự tiêu vô cùng an toàn.

mắt lé là gì

Thực hiện đo vẽ trước khi phẫu thuật mở rộng khóe mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Những thông tin trên đây là lời giải của các chuyên gia tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho vấn đề mắt lé là gì? mắt lé là như thế nào? Cùng cách khắc phục. Để biết thêm chi tiết cùng cách điều trị mắt lé giả, bạn có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://catmimathanquoc.vn/

Mắt lé là gì? Cách khắc phục mắt lé hiệu quả
5 (100%) 3 votes


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN