Mắt cận có nên đeo kính áp tròng?

By |Tháng Tám 11th, 2017|Tin tức cắt mí mắt|0 Comments

Kính áp tròng không chỉ giúp bạn điều chị các tật khúc xạ của mắt cận mà còn có thể thay đổi màu mắt của bạn với các loại kính áp tròng màu. Việc đeo kính áp tròng hiện nay đã trở nên rất phổ biến, tuy nhiên mắt cận có nên đeo kính áp tròng quá nhiều như vậy không?

Kính áp tròng vì sao trở thành lựa chọn của nhiều người cận thị

Gần 80% người cận thị không sử dụng mắt kính truyền thống vì những bất tiện và vướng víu nó đem lại. Thay vào đó, họ sử dụng kính áp tròng (contact lens) thay thế. Contact lens vừa giúp đảm bảo tầm nhìn cho mắt cận, vừa tiện dụng, nhẹ nhàng, tạo cảm giác “đeo như không đeo”, không gây vướng víu cũng như cản trở các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, một số kính áp tròng có độ cận còn có thêm màu sắc và vân lens giúp làm đẹp hơn cho đôi mắt.

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng

Kính áp tròng được nhiều người cận thị sử dụng để tránh vướng víu

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng?

Đối với vấn đề mắt cận có nên đeo kính áp tròng, các chuyên gia về mắt khuyên bạn như sau:

  • Nếu bạn bị cận và muốn đeo kính áp tròng bạn cần phải đi khám chuyên khoa mắt để bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt của bạn, bác sĩ sẽ cho bạn biết mắt cận có nên đeo kính áp tròng hay không. Nếu mắt của cháu có giác mạc mỏng, khô… thì không nên dùng kính áp tròng vì nó sẽ làm bệnh ở mắt trầm trọng hơn.
Mắt cận có nên đeo kính áp tròng 1

Bạn nên đi khám tại các bệnh viện chuyên về mắt để bác sĩ tư vấn cho bạn về việc đeo kính áp tròng

  • Mắt cận khi dùng kính áp tròng bạn cần đặc biệt lưu ý vì nếu vệ sinh không tốt hoặc thao tác khi đeo và tháo kính không đúng có thể gây loét giác mạc, tổn thương mắt.
  • Thời gian đầu sử dụng kính áp tròng, mắt của bạn  sẽ cảm thấy khó thích ứng nên cần phải có thời gian để mắt làm quen kính. Nếu mắt có cảm giác bị xốn, cộm, nóng rát và đỏ, bạn  phải lấy kính ra khỏi mắt ngay và đi khám bác sĩ.
  • Luôn luôn phải rửa tay sạch với xà phòng, lau khô tay trước khi đeo kính áp tròng. Không được tự ý dùng thuốc nhỏ mắt.
Mắt cận có nên đeo kính áp tròng 2

Không nên tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt khi đeo kính áp tròng

  • Sau 8-10 giờ sử dụng kính áp tròng và khi đi ngủ (kể cả ngủ trưa), bạn nên tháo kính ra và ngâm vào dung dịch bảo quản. Mỗi lần đeo kính lại, cháu nên nhỏ 1 giọt nước mắt nhân tạo để tránh làm khô giác mạc.
  • Không nên đeo kính áp tròng khi bơi hoặc tiếp xúc gần với bếp gas, lửa, hơi nóng… vì có thể làm cho tròng kính co lại, gây tổn thương mắt.

Xem thêmBị cận thị có cắt mí mắt được không?

Như vậy mắt cận có nên đeo kính áp tròng không thì chúng tôi xin trả lời bạn là có, nhưng bạn không nên quá lạm dụng. Về dài lâu bạn nên đi điều trị cận thị, sau đó nếu muốn mắt mắt to tròn và đẹp hơn bạn có thể tìm đến các giải pháp thẩm mỹ mắt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc như cắt mí, thẩm mỹ mắt to, thẩm mỹ mắt cười.

Nguồn: http://catmimathanquoc.vn

Mắt cận có nên đeo kính áp tròng?
5 (100%) 1 vote


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN