Làm đẹp

Nhấn mí được bao lâu? Làm sao để giữ được nếp mí lâu nhất có thể?

Nhấn mí được bao lâu là câu hỏi của nhiều người. Ai cũng biết là thời gian giữ nếp mí của nhấn mí sẽ ít hơn so với cắt mí nhưng cụ thể thời gian là bao lâu và có cách nào để giữ được nếp mí lâu nhất?

Nhấn mí được bao lâu?

Nhấn mí là kỹ thuật thẩm mỹ mắt bằng cách đính da mí mắt vào sụn mí giúp tạo nếp mí sâu và rộng hơn so với trước, khắc phục hoàn toàn khuyết điểm mắt hí, mắt 1 mí, mắt mí lận, không rõ mí,… Các bác sĩ sẽ khâu đính các điểm đã được xác định từ trước, đường khâu này sau khi lành sẽ tạo thành nếp mí mới to và ro hơn rất nhiều.

Nhấn mí được bao lâu?

Mặc dù mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất tốt nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn trước khi thực hiện là liệu nhấn mí được bao lâu? Theo các chuyên gia về thẩm mỹ thì kết quả nhấn mí hoàn toàn có thể duy trì được lâu dài, vĩnh viễn, tuy nhiên hiệu quả thì không thể được như lúc ban đầu và thường là sau từ 3-5 năm thì sẽ bắt đầu lộ ra những khuyết điểm như nếp mí mới bị mờ đi.

Điều này là khó tránh khỏi vì cơ bản nhấn mí chỉ giúp đính da mí lên sụn mí và tạo ra nếp mí mới rõ hơn. Vì thế, khi da có dấu hiệu bị lão hóa, chùng nhão thì nếp mí mới này cũng sẽ dần mờ đi theo năm tháng.

Nên so với cắt mí mắt tạo mắt 2 mí bằng cách rạch đường da mí theo đường lằn mí đã xác định trước, cắt bỏ 1 phần mô dưới da, tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi với da qua các mũi khâu thì nhấn mí được bao lâu sẽ có thời gian duy trì kém hơn hẳn.

Do đó, bạn nên cân nhắc và tham khảo ý kiến từ bác sĩ thẩm mỹ trước khi lựa chọn giải pháp nào để tạo mắt 2 mí. Mỗi giải pháp đều đem lại những ưu nhược điểm khác nhau.

Làm sao để giữ được nếp mí lâu dài nhất?

Nhấn mí được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào một số yếu tố quyết định. Vì thế muốn giữ nếp mí lâu dài nhất có thể thì cần dựa trên các yếu tố này, bao gồm:

  • Kỹ thuật thực hiện: đây là yếu tố rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ mà còn quyết định đến thời gian duy trì kết quả có được lâu dài hay không. Bạn hãy sáng suốt lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi, tay nghề cao thực hiện. Điều này sẽ góp phần giúp nếp mí có thể giữ được lâu hơn nhờ được thực hiện đúng kỹ thuật.
  • Xác định chuẩn nếp mí mới trước và tiến hành đường khâu nếp mí theo đó để nếp mí mới lên rõ và lâu hơn.
  • Tuân thủ theo sự hướng dẫn về cách chăm sóc mắt sau khi nhấn mí mà bác sĩ khuyên làm. Điều này sẽ giúp mí mắt nhanh lành, ít bị sưng đau mà còn giữ được kết quả lâu bền.

Nhấn mí được bao lâu với những yếu tố phụ thuộc và lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn, lo ngại mà giữ cho nếp mí được lâu bền nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like