Chăm sóc mắt

Mẹo chữa sụp mí mắt tại nhà đơn giản

Sụp mí mắt có thể do bẩm sinh, tuổi tác hay những thói quen không tốt trong sinh hoạt hằng ngày. Tình trạng này không chỉ làm diện mạo bạn trở nên già nua xấu xí mà còn ảnh hưởng không tốt đến thị lực mắt. Bạn có thể bỏ túi 3 mẹo chữa sụp mí mắt sau để cải thiện tình trạng sụp mí của mình.

Mẹo chữa sụp mí mắt tại nhà đơn giản
Mẹo chữa sụp mí mắt tại nhà đơn giản

Mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp trang điểm

Đối với những trường hợp sụp mí mắt nhẹ bạn có thể sử dụng các thủ thuật trang điểm để cải thiện độ to của mắt. Hiện nay nhiều chị em thường mua sử dụng các dụng cụ kích mí hay miếng dán mí mắt giả kết hợp với việc trang điểm để tạo mắt to tròn (http://catmimathanquoc.vn/blog/cach-lam-mat-to-tron-tu-nhien-hon.html).

Ưu điểm của mẹo chữa sụp mí mắt này đó là thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên nó cũng không thể duy trì lâu và việc bạn liên tục tác động vào mí mắt với các miếng dán kích mí như vậy cũng khiến tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng hơn.

Mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp massage

Các động tác massage mắt là mẹo chữa sụp mí mắt đơn giản mà vô cùng hiệu quả, bạn có thể tranh thủ những lúc thời gian nhàn rỗi để thực hiện. 3 động tác massage bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bạn lấy ngón tay đẩy mắt lên sát chân mày, giữ trong khoảng 20-30s, sau đó xoay quanh viền mắt. Động tác này bạn lặp đi lặp lại trong khoảng 3 lần. Sau khi thực hiện động tác massage này bạn dùng khăn ấm để đắp lên mắt sẽ giúp mạch máu vùng mắt lưu thông tốt, giảm quầng thâm hiệu quả
  • Động tác thứ 2 bạn có thể dùng ngón trỏ nhấn nhẹ nhàng từng điểm trên nếp mí mắt, lặp đi lặp lại động tác này mỗi khi rảnh sẽ giúp nếp mí không bị chùng, sụp.
  • Động tác thứ 3 bạn hãy đặt 2 ngón trỏ ở phần đuôi mắt rồi kéo lên kéo xuống. Động tác này giúp cùng da quanh mắt trở nên săn chắc, tráng bị chảy nhão.
Các động tác massage mắt không chỉ giúp khắc phục sụp mí mắt mà còn tốt cho sức khỏe

Ngoài chữa sụp mí mắt, massage còn có rất nhiều tác dụng khác. Bạn có thể tham khảo thêm các tác dụng của massage với cơ thể tại đây

Mẹo chữa sụp mí mắt này cần thực hiện đúng cách vì nếu thực hiện sai độn tác cũng khiến quá trình chảy nhão của da diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể dùng kết hợp với các loại kem dưỡng, tình dầu để tăng hiệu quả.

Mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp cắt mí

Các mẹo chữa sụp mí mắt không phải bao giờ cũng hiệu quả, nó còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Nếu như tình trạng sụp mí quá nặng và không có cách tự nhiên nào khắc phục được thì giải pháp mà có thể giúp bạn chỉ có thể là cắt mắt 2 mí hoặc mổ sụp mí mắt.

Cắt mắt 2  mí (gọi tắt là cắt mí mắt) có thể khắc phục được mọi tình trạng khiếm khuyết mắt, kể cả trường hợp sụp mí nặng. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cắt đi da và mỡ thừa để cân chỉnh lại 2 bên mắt sao cho cân đối với nhau.

Sau khi phẫu thuật, vùng da quanh mắt của bạn sẽ cực kỳ nhạy cảm, do đó, bạn cần biết cách chăm sóc da nhạy cảm như thế nào cho đúng.

Để có thể chữa sụp mí mắt bằng kỹ thuật cắt mí mắt hay cắt mí mắt thì đòi hỏi bạn phải chọn được địa chỉ uy tín và bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi.

Trên đây là một số mẹo chữa sụp mí mắt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào tình trạng sụp mí của bản thân. Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn cụ thể.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like