Chăm sóc mắt

3 cách xóa tan quầng thâm cho người thiếu ngủ

Ngủ không đủ giấc, ăn uống thiếu chất hay mất ngủ là một trong những nguyên nhân làm cho đôi mắt của bạn xuất hiện bọng hay quầng thâm. Bạn có thể học nhanh 3 cách xóa tan quầng thâm cho người thiếu ngủ sau đây.

Thiếu ngủ chính là một trong những nguyên nhân làm cho làn da mỏng manh xung quanh mắt xuất hiện các quầng thâm đáng ghét. Tuy nhiên với những biện pháp đơn giản bạn hoàn toàn có thể thổi bay những vết thâm quầng một cách thật hiệu quả đó.

Mặt nạ khoai tây

Nói về 3 cách xóa tan quầng thâm cho người thiếu ngủ thì bạn nên thử nghiệm đầu tiên với khoai tây. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khoai tây là một trong những loại rau củ tuyệt vời giúp “cửa sổ tâm hồn” đẹp hơn. Nguyên nhân là do trong khoai tây chứa enzyme catecholase làm sáng da, giảm quầng thâm lẫn bọng mắt.

Sử dụng mặt nạ bằng khoai tây

Cách xóa quầng thâm bằng khoai tây rất đơn giản, bạn chỉ cần thái lát khoai tây đắp lên vết sưng. Bạn cũng có thể luộc chín khoai tây, nghiền nhuyễn và thoa lên vùng da mắt. Lưu ý, ban nên dậy sớm để thực hiện các phương pháp trên vì cần đến 30 phút để khoai tây phát huy tối đa tác dụng.

Mặt nạ dầu dừa

3 cách xóa tan quầng thâm cho người thiếu ngủ thứ 2 là dầu dừa. Đầu tiên, bạn rửa thật sạch vùng da bị thâm quầng bằng nước ấm vừa vệ sinh vùng da vừa làm lỗ chân lông giãn ra giúp tinh dầu dừa dễ dàng thấm sâu vào da. Tiếp theo, bạn lau khô vùng da, dùng dầu dừa thoa xung quanh vùng da mắt bị quầng thâm. Sau khoảng 15-30 phút rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt.

Mặt nạ dưa leo

3 cách xóa tan quầng thâm cho người thiếu ngủ thì có lẽ đây là cách được nhiều chị em áp dụng nhất. Dưa chuột là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như phenolic và peroxxydas. Những chất này có tác dụng làm lưu thông mạch máu.

Ngoài ra, nó còn chứa vitamin K, loại vitamin kích thích tuần hoàn máu và hoạt hóa protein giúp ngăn ngừa vôi hóa mạch máu. Nhờ những lợi ích này mà dưa chuột có tác dụng tuyệt vời trong điều trị thâm quầng mắt. Tuy nhiên cũng giống như túi trà nhúng, dưa chuột chỉ cho hiệu quả tạm thời mà thôi.

Dưa chuột có tác dụng tuyệt vời trong điều trị thâm quầng mắt.

3 cách xóa tan quầng thâm cho người thiếu ngủ trên chỉ hiệu quả khi quầng thâm, bọng mỡ mắt của bạn không nhiều. Nếu bọng mỡ mắt tích tụ quá nhiều và đã rất lâu rồi thì cách khắc phục hiệu quả nhất chỉ có phẫu thuật lấy bọng mỡ mắt.

3 cách xóa tan quầng thâm cho người thiếu ngủ có thể giúp bạn chữa cháy trong những trường hợp khẩn thiết. Nhưng về lâu dài hãy thiết lập cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để mắt luôn khỏe đẹp.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like