5 mẹo chăm sóc mắt cho dân văn phòng cực hay ho

By |Tháng Mười 21st, 2018|Tin tức cắt mí mắt|0 Comments

Đặc trưng công việc của dân văn phòng phải tiếp xúc nhiều với máy tính và ngồi trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên nên hay gặp các bệnh lý về mắt. Sau đây là 5 cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng bạn nên lưu ý để có một đôi mắt khỏe mạnh.

Lưu ý 5 cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng

Hãy chớp mắt

Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người lại quên chớp mắt khi ngồi làm việc trước màn hình vi tính. Chớp mắt giúp tăng độ ẩm trong mắt bằng việc điều tiết nước mắt, giúp mắt không bị khô. Hãy nhớ chớp mắt 10 lần mỗi 20 phút. Nếu bạn thường xuyên bị khô mắt, hãy nhớ mang theo thuốc nhỏ mắt để giúp chăm sóc mắt tốt hơn.

Chăm sóc mắt cho dân văn phòng

Hãy tập nhắm mắt thường xuyên để thư giãn mắt

Bạn đã biết quy tắc chăm sóc mắt 20 – 20 – 20

Tập trung quá mức trong một thời gian dài có thể khiến đôi mắt bạn mệt mỏi. Vì vậy hãy nhớ quy tắc: mỗi 20 phút, dành 20 giây nhìn một vật cách xa 20 dặm. Nhìn một vật ở xa thường xuyên là một mẹo chăm sóc mắt đơn giản, giúp thư giãn cơ mắt.

Chăm sóc mắt cho dân văn phòng 1

Hãy thử tập nhìn xa một vật khi làm việc để mắt được nghỉ ngơi

Thiết lập khoảng cách máy tính

Nếu bạn làm việc với một chiếc máy tính thiết lập không đúng, điều này sẽ gây hại cho mắt của bạn. Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng đó là hãy đảm bảo rằng màn hình máy tính không quá sáng hay quá tối. Bạn cũng cần chú ý kích thước chữ thoải mái để đọc.

Chăm sóc mắt cho dân văn phòng 2

Bố trí khoảng cách giữa mắt và máy tính khoa học để bảo vệ mắt

Thay đổi cách ngồi 

Cách bạn ngồi sẽ có tác động lớn đến sức khỏe của bạn. Cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng là hãy ngồi cách màn hình máy tính ít nhất 50 cm, với màn hình nghiêng khoảng 10−15 độ so với mắt của bạn. Với cách làm này, ánh sáng sẽ không quá mạnh, đồng thời bạn cũng sẽ không bị mỏi cổ.

Chăm sóc mắt cho dân văn phòng 3

Hãy ngồi làm việc đúng tư thế để bảo vệ mắt

Nơi làm việc của bạn cần đủ sáng

Bạn cần đảm bảo nơi làm việc có đủ ánh sáng để có thể đọc một cách thoải mái. Tuy nhiên, một nguồn sáng mạnh có thể khiến bạn bị chói mắt và không tốt cho mắt. Mặt khác, ánh sáng mờ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và giảm năng suất công việc. Vì vậy, hãy chú ý lựa chọn loại bóng đèn có mức độ chiếu sáng phù hợp cho văn phòng của mình.

>>>> Lưu ý: http://thammymathanquoc.com/tuong-tan-va-chi-tiet-cach-cham-soc-mat-sau-cat-mi-dung-chuan-an-toan.html

Chăm sóc mắt cho dân văn phòng 4

Phòng làm việc của bạn cần đủ sáng thì đôi mắt mới có thể khỏe mạnh và không bị các bệnh lý về mắt được

Tình trạng làm việc với máy tính nhiều và không cho mắt nghỉ ngơi của dân văn phòng sẽ khiến mắt có nhiều da chùng mỡ thừa, gây ra tình trạng sụp mí mắt. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Dù vậy sau khi cắt mí để da thừa, mỡ chùng không tái phát hãy thiết lập chế độ làm việc, nghỉ ngơi thật khoa học.

>>>> Tham khảo: Dân văn phòng có nên mổ mắt chữa cận thị không?

Chăm sóc mắt cho dân văn phòng 5

Hãy chăm sóc mắt theo các cách trên bạn sẽ có được đôi mắt tươi tắn, trẻ trung

Xem thêmCách chăm sóc da vùng mắt

Các cách chăm sóc mắt cho dân văn phòng rất đơn giản vè dễ thực hiện. Bên cạnh 5 cách trên bạn hãy thường xuyên uống nước và massage cho mắt khi rảnh rỗi để mắt không bị mỏi và tinh thần cũng thoải mái hơn nhé.

Nguồn: http://catmimathanquoc.vn/

5 mẹo chăm sóc mắt cho dân văn phòng cực hay ho
5 (100%) 1 vote


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN