Blog

Có nên nhấn mí mắt không? Trường hợp nào nên nhấn mí?

Nhấn mí được biết đến là kỹ thuật thẩm mỹ nhằm tạo nếp mắt 2 mí rõ hơn, giúp đôi mắt trông to và đẹp hơn hẳn. Tuy nhiên có phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng? Ai có mắt 1 mí thì có nên nhấn mí mắt không? Trường hợp nào nên nhấn mí mắt?

Có nên nhấn mí mắt không? Khi nào nên nhấn mí?

Nhấn mí mắt là kỹ thuật thẩm mỹ giúp tạo mắt 2 mí mà không cần phẫu thuât, giúp đạt kết quả thẩm mỹ nhanh chóng và tốt nhất. Để nhấn mí, các bác sĩ sẽ tạo ra liên kết giữa da mi và cơ nâng mi hay sụn mi để khi bạn mở mắt có thể nhìn rõ nếp mí hơn.

Mỗi ca nhấn mí chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút là hoàn thành và bạn có thể ra về ngay sau đó mà không cần nghỉ ngơi hay ở lại theo dõi.

Hiện nay, rất nhiều người chọn nhấn mí là giải pháp làm đẹp đôi mắt cho mình. Nhấn mí với ưu điểm tạo mắt 2 mí nhanh, đẹp và không hề làm xâm lấn đến da mí mắt, không phải phẫu thuật hay cắt rạch da mắt, thời gian  thực hiện và phục hồi nhanh chóng.

Tuy nhiên có phải trường hợp nào cũng áp dụng được với nhấn mí. Mắt 1 mí hay mí không rõ thì có nên nhấn mí mắt không?

Có nên nhấn mí không

Đối tượng nhấn mí 

  • Những người có đôi mắt một mí, mắt hí, mí mắt không rõ ràng
  • Mắt không đều 2 bên do cơ mí, mí mắt bên 1 mí, bên 2 mí
  • Những đối tượng muốn nhấn mí đã đủ trên 18 tuổi

Những trường hợp có mí mắt bị sụp, da thừa mí mắt nhiều hay bọng mắt quá lớn thường được khuyên thực hiện cắt da thừa mí mắt, cắt mỡ bọng mắt trước và cắt mí mắt chứ không nên nhấn mí, hiệu quả sẽ không được tốt.

Nhược điểm của nhấn mí 

Nhược điểm của nhấn mí so với các kỹ thuật thẩm mỹ mắt khác cụ thể là cắt mí mắt đó là nếp mí sau khi nhấn sẽ bị yếu đi và mất dần sau vài năm, lúc này bạn cần phải đi nhấn mí lại. Điều này là trở ngại khiến nhiều người không thích lựa chọn nhấn mí.

Sau nhấn mí, mắt có thể bị sưng trong vài ngày đầu nhưng đây là vấn đề hoàn toàn bình thường, cơn đau sẽ nhanh chóng tan đi. Trong vài ngày đầu, nên chú ý vệ sinh tránh để nước bắn vào mắt, có thể dùng miếng gạc lạnh chườm lên mí mắt để giảm sưng đau. Sau 1-2 tuần là mắt đã có dấu hiệu lành, lên nếp mí rõ và tự nhiên.

Có nên nhấn mí mắt không với lời khuyên từ bác sĩ thẩm mỹ trên đây sẽ giúp bạn nhận định trước trường hợp của mình. Để được thăm khám và tư vấn miễn phí trước khi thực hiện nhấn mí, bạn có thể tới trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like